Thông tin cưới hỏi, cưới hỏi Việt Nam Xu hướng cưới hỏi Hoa cưới handmade, ý tưởng cưới

 

Quảng cáo Google Adwords    |   Quảng cáo trên Facebook

http://monngonsaigon.com/diem-den/ca-phe-tra/8676-khai-truong-tree-coffee-giam-10

Nhà hàng trên sông | Ẩm thực trên sông | Tàu nhà hàng | Nhà hàng nổiDịch vụ hải quan | Thủ tục Hải quan | Dich vu hai quan | Thu tuc Hai quan | Youtube Marketing | Giày Tây | Giày da

Du học Anh | Du học Thụy Sĩ | Du học Mỹ | Du học Canada | Du học Úc | Du học Singapore | Du học New Zealand | Học bổng du học | Hội thảo du học | Du học sau đại học | Công ty tư vấn du học | Học bổng du học anh | Học bổng du học Canada | Chi phi du hoc | Công ty du họchọc bổng du học Mỹ | Thu tuc du hoc My | Trung tâm tư vấn du học | Visa du hoc My | Xin học bổng du học | Phong van du hoc My | Học bổng Thụy Sĩ | Học bổng du học Úc | Học bổng Singapore | Học phí du học Anh | Du học ở Mỹ | Du học Anh Quốc | chung minh tai chinh | Chi phí du học Úc | điều kiện du học Úc | Chi phí du học Anh | Dieu kien du hoc Canada | Du hoc o Uc | Du hoc Australia | Du học sinh Mỹ | Học bổng Úc | Hội thảo du học Úc | tư vấn du học Singapore | tư vấn du học Úc | Tìm học bổng du học | Các trường đại học Úc |Phỏng vấn du học Mỹ | Tư vấn du học

 

 

Gà ngũ vị hương rán
Viết bởi Kokotaru   
Thứ năm, 15 Tháng 3 2012 17:19

Ngũ vị hương là một loại gia vị tổng hợp mà mình rất thích, dùng để ướp với thịt gà hoặc thịt lợn tạo mùi thơm rất hấp dẫn. Hồi chưa biết nhiều các cách tẩm ướp thịt khác nhau thì ngũ vị hương vẫn luôn là "trợ thủ" đắc lực của mình để thay đổi món ăn hàng ngày. Đi xa nhà cũng luôn nhớ đem theo chục gói ngũ vị hương phòng khi "đói kém".

> NemNgon cuốn thủ công, giao hàng miễn phí tận nơi

> Lẩu gà nấm

Lâu nay mình mới làm lại món này nhân dịp … mua được con gà ít béo. Bình thường gà công nghiệp béo lắm, mình hay phải lột hết da ra mới nấu. Lần này gà có vẻ hơi ốm, da mỏng nên mình tận dụng làm món gà rán tẩm ướp ngũ vị hương, vì gà rán mà mất đi da thì trông không còn đẹp mắt và cũng mất ngon nữa.

Đùi gà với cánh gà là đem rán thì hết ý. Thịt gà sau khi làm sạch, mình ướp với một ít mắm và tiêu và 1 – 2 gói ngũ vị hương (trên gói có ghi dùng bao nhiêu tùy khối lượng thịt). Vì ngũ vị hương thường khó tan trong dung môi bình thường (ở đây là nước mắm) nên mình cho thêm 1 ít rượu vào ướp cùng thịt, rượu sẽ làm ngũ vị hương tan đều hơn, không bị vón và đọng lại một chỗ. Rượu cũng làm thịt thơm và mềm hơn (mặc dù với gà công nghiệp thì không cần phải làm mềm hơn nữa vì nó đã mềm lắm rồi.

Ướp khoảng một giờ là vừa ngấm gia vị. Phần đùi to và dày thì có thể dùng dao khía vào mặt trong để gia vị có "lối" ngấm sâu vào miếng thịt hơn. Nên khía phía trong để mặt ngoài vẫn giữ được phần da nguyên vẹn, rán xong trông sẽ đẹp mắt hơn.

Khi rán cần kiên trì, rán ở lửa nhỏ để thịt đủ chín, không bị cháy và thịt chuyển màu vàng đều và đẹp.

Cẩm Nhung

Share

 

 

 

Số lượng Comment (0)add
Gửi bình luận
Cửa sổ nhỏ | Cửa sổ lớn

busy