Thông tin cưới hỏi, cưới hỏi Việt Nam Xu hướng cưới hỏi Hoa cưới handmade, ý tưởng cưới

 

Quảng cáo Google Adwords    |   Quảng cáo trên Facebook

Nhà hàng trên sông | Ẩm thực trên sông | Tàu nhà hàng | Nhà hàng nổi


Tìm quán bún chả ngon?

Bún chả

Địa chỉ làm đẹp:

Salon lam toc dep Ha Noi | Salon lam toc dep Hai Phong | Dia chi lam toc dep Ha Noi | Dia chi lam toc dep Hai Phong

Sản phẩm chăn ga gối đệm:

chăn ga gối đệm giá rẻ | chăn ga gối đệm sông hồng | dem bong ep | dem khuyen mai | dem lo xo | chan ga goi dem khuyen mai

Các khóa học:

Khóa học Marketing Online | Khóa học Internet Marketing | Marketing Online

Tìm quán cà phê Aucostic Sài Gòn

Ca Phe Acoustic Ly Thuong Kiet | Ca Phe Acoustic Sai Gon | Nhat Ca Phe | Quan Acoustic Quan 10 | Quan Ca Phe Acoustic | Quan Ca Phe Acoustic Hay | Su Kien Nhat Ca Phe

Tìm quán dê ngon ở Hà Nội

De Nui Ninh Binh  | Nha Hang De Nui  | Nha Hang De O Dong Da  | Nha Hang De O Thai Thinh  | Nha Hang Dong Da  | Nha Hang Nga Tu So  | Nha Hang Thai Thinh  | Quan De Nui ở Hà Nội  | Quan Lau De o Ha Noi  | Thit De Ninh Binh

Tìm quán lẩu riêu cua ngon ở Sài Gòn

Lau Rieu Cua San Bay   | Lau Rieu Cua Tan Binh  | Moc Quan  | Nha Hang San Bay  | Nha Hang Tan Binh  | Quan An Khu San Bay  | Quan An Tan Binh  | Quan An Vi Bac  | Quan Lau Rieu Cua | Quan lau rieu cua ngon

Xem sản phẩm tóc giả ở Sài Gòn:

dau toc gia | shop toc |  toc gia 

Gà ngũ vị hương rán
Viết bởi Kokotaru   
Thứ năm, 15 Tháng 3 2012 17:19

Ngũ vị hương là một loại gia vị tổng hợp mà mình rất thích, dùng để ướp với thịt gà hoặc thịt lợn tạo mùi thơm rất hấp dẫn. Hồi chưa biết nhiều các cách tẩm ướp thịt khác nhau thì ngũ vị hương vẫn luôn là "trợ thủ" đắc lực của mình để thay đổi món ăn hàng ngày. Đi xa nhà cũng luôn nhớ đem theo chục gói ngũ vị hương phòng khi "đói kém".

> NemNgon cuốn thủ công, giao hàng miễn phí tận nơi

> Lẩu gà nấm

Lâu nay mình mới làm lại món này nhân dịp … mua được con gà ít béo. Bình thường gà công nghiệp béo lắm, mình hay phải lột hết da ra mới nấu. Lần này gà có vẻ hơi ốm, da mỏng nên mình tận dụng làm món gà rán tẩm ướp ngũ vị hương, vì gà rán mà mất đi da thì trông không còn đẹp mắt và cũng mất ngon nữa.

Đùi gà với cánh gà là đem rán thì hết ý. Thịt gà sau khi làm sạch, mình ướp với một ít mắm và tiêu và 1 – 2 gói ngũ vị hương (trên gói có ghi dùng bao nhiêu tùy khối lượng thịt). Vì ngũ vị hương thường khó tan trong dung môi bình thường (ở đây là nước mắm) nên mình cho thêm 1 ít rượu vào ướp cùng thịt, rượu sẽ làm ngũ vị hương tan đều hơn, không bị vón và đọng lại một chỗ. Rượu cũng làm thịt thơm và mềm hơn (mặc dù với gà công nghiệp thì không cần phải làm mềm hơn nữa vì nó đã mềm lắm rồi.

Ướp khoảng một giờ là vừa ngấm gia vị. Phần đùi to và dày thì có thể dùng dao khía vào mặt trong để gia vị có "lối" ngấm sâu vào miếng thịt hơn. Nên khía phía trong để mặt ngoài vẫn giữ được phần da nguyên vẹn, rán xong trông sẽ đẹp mắt hơn.

Khi rán cần kiên trì, rán ở lửa nhỏ để thịt đủ chín, không bị cháy và thịt chuyển màu vàng đều và đẹp.

Cẩm Nhung

Share

 

 

 

Số lượng Comment (0)add
Gửi bình luận
Cửa sổ nhỏ | Cửa sổ lớn

busy