Thông tin cưới hỏi, cưới hỏi Việt Nam Xu hướng cưới hỏi Hoa cưới handmade, ý tưởng cưới

 

Quảng cáo Google Adwords    |   Quảng cáo trên Facebook

http://monngonsaigon.com/diem-den/ca-phe-tra/8676-khai-truong-tree-coffee-giam-10

Dịch vụ hải quan | Thủ tục Hải quan | Dich vu hai quan | Thu tuc Hai quan | Youtube Marketing

Tài trợ liên kết

Du học Anh | Du học Thụy Sĩ | Du học Mỹ | Du học Canada | Du học Úc | Du học Singapore | Du học New Zealand | Học bổng du học | Hội thảo du học | Du học sau đại học | Công ty tư vấn du học | Học bổng du học anh | Học bổng du học Canada | Chi phi du hoc | Công ty du học | Thu tuc du hoc My | Trung tâm tư vấn du học | Visa du hoc My | Xin học bổng du học | Phong van du hoc My | Học bổng Thụy Sĩ | Học bổng du học Úc | Học bổng Singapore | Học phí du học Anh | Du học ở Mỹ | Du học Anh Quốc | chung minh tai chinh | Chi phí du học Úc | điều kiện du học Úc | Chi phí du học Anh | Các trường đại học ở Mỹ | Dieu kien du hoc Canada | Du hoc o Uc | Du hoc Australia | Du học sinh Mỹ | Học bổng Úc | Hội thảo du học Úc | tư vấn du học Singapore | tư vấn du học Úc | Tìm học bổng du học |

 

  tour Phú Quốc   Du lich My | tour My | tour Hawaii | tour han quoc | tour nhat ban | du lich hong kong | tour Trung Quoc | du lich Myanmar | du lịch châu âu | tour châu âu  | giao thuc an tan noi | giao hang tan noi | dat mon an | Gọi đồ ăn | Goi mon | gọi món trực tuyến | goi mon truc tuyen | giao hang tan noi Ho Chi Minh | giao thuc an tan noi Viet Nam | dat truc tuyen | giao hang tan noi HCM | dat do an | keu do an | keu mon an | keu thuc an | Đặt online | do an online | thuc uong truc tuyen | thuc uong online | thuc an thuc uong online | do uong truc tuyen | fast food delivery | giao thuc an nhanh | pizza HCM | Báo Trộm | Báo Cháy | Chống trộm | Chuông Cửa | Chuông Hình | Camera Quan Sat | Camera Chống Trộm | Camera Hành Trình | Camera IP | Camera Giám Sát | Camera quan sát qua mạng | Lắp Đặt Camera | Phân Phối Camera | Báo Giá Camera | Tổng Đài Điện Thoại | Điện Thoại Panasonic

SEO | SEO web | Dịch vụ SEO | Martkeing Online | Google Adwords | Quảng cáo Facebook | Google Display Network | Content Marketing | Landing Page  | bếp gas | bếp điệ   |  bếp từ  | bếp hồng ngoại |    máy sấy bát    | máy rửa bát | lò vi sóng | lò nướng   |Bao ve gan | Bảo vệ gan| Bệnh gan | benh gan | Te bao gan | ung thư ganung thu gan | Viêm gan B | Viem gan BViêm gan C | Viem gan C | Viêm gan | Viem gan | Xơ gan | Xo gan | Gải độc gan | Giai doc gan | Chức năng ganChuc nang gan | Gan nhiễm mỡ | Gan nhiem mo | Nấm linh chi | Nam linh chi| Nam van chi ban toc | dau toc gia | mua ban toc | noi toc | shop toc | thu mua toc | toc det kep | toc gia | Hút bể phốt | Thông tắc cống | Thông cống | Hut be phot | Thong tac cong | Thong cong | may nen khi hitachi hay may nen khi

Làm bánh khúc ngon
Viết bởi Kokotaru   
Thứ hai, 12 Tháng 3 2012 20:36

Cơ duyên với món bánh khúc lần này là do mình được cho một ít lá khúc. Đây là lần đầu tiên mình được tận mắt nhìn và cầm tận tay đám lá khúc, thực sự rất tò mò, vì thế đây cũng là mẻ bánh khúc đầu tay. Lâu nay thích ăn bánh khúc nhưng giờ bánh khúc ở HN hầu như không ngon. Bánh khúc bây giờ ở HN bán quanh năm, mà lá khúc thì chỉ đến mùa mới có, cho nên bánh khúc bị biến thành bánh "cải cúc", bánh "su hào", bánh "rau muống".

> NemNgon cuốn thủ công, giao hàng miễn phí tận nơi

> Bánh há cảo chiên kiểu Nhật

> Cách làm bánh giò nóng ngay tại nhà

Bánh khúc, giống như rất nhiều món bánh Việt khác, có phần nhân bánh là thịt lợn và đậu xanh – rất giống nhân bánh chưng. Đặc trưng của bánh khúc là phần bột nếp trộn lá khúc màu xanh nâu thẫm, có mùi thơm đặc trưng của lá khúc, nhân bánh thì thơm cay nồng của hạt tiêu. Mùa đông ăn chiếc bánh khúc nóng phải nói là rất tuyệt. Bánh khúc thường được hấp chín cùng với xôi trắng. Khi mua bánh khúc ở hàng thì xôi thường rất nhiều và phần bánh khúc thì bé tí, trong khi ở nhà mình làm thì nhân to đùng và mình chỉ nấu 1 lượng xôi trắng vừa đủ để hấp cùng bánh khúc cho chúng không dính vào nhau.

Lần đầu làm cho nên mình cũng không cân đong nguyên liệu một cách chính xác mà chỉ áng chừng lượng vừa ăn. Mình làm ra được 7 chiếc bánh khúc khá to, mọi người ăn đều khen khác hẳn bánh khúc ở ngoài vì đám lá khúc chính hiệu. Có lẽ lâu nhất là lúc nhặt lá khúc. Cây lá khúc rất nhỏ, ngắn, được nhổ cả rễ, nên ngồi nhặt từng cái để loại bỏ cỏ, trấu và đất rất lâu.

Phần gạo, đỗ đều nên được xóc với muối hoặc gia vị để bánh được đậm đà, ko bị nhạt nhẽo.

Nguyên liệu:

- 100g thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc thịt mông)

- 100-150g đỗ xanh bóc vỏ

- 250-300g gạo nếp

- 200g lá khúc

- tiêu xay, hạt nêm/gia vị, nước mắm

- 250g bột  nếp

Cách làm:

- Gạo nếp ngâm trước 6-7 tiếng. Sau đó vo sạch, để ráo nước và xóc cùng chút muối hoặc hạt nêm.

- Đỗ xanh ngâm khoảng 1-2 tiếng cho nở mềm, vo sạch, đem hấp chín, ngay khi còn nóng đem ra giã nhuyễn. Sau đó trộn chút gia vị vào phần đỗ.

- Thịt lợn thái miếng dày, nhỏ, ướp với chút mắm và nhiều hạt tiêu. Đem xào thịt lợn cho chín.

- Lá khúc rửa sạch, cho vào cối xay sinh tố cùng với ít nước và xay nhuyễn thành dạng bột sệt. Ko nên cho quá nhiều nước vào xay cùng. Cho phần lá khúc xay vào cùng với bột nếp để nhào đều. Lúc này. mới điều chỉnh độ ướt của bột, nếu nhiều nước lá khúc thì cho thêm bột nếp, nếu hỗn hợp ướt quá thì cho thêm bột nếp. Khối bột không bị khô quá cũng không nhão quá, vừa đủ để không dính tay là được.

- Nặn đỗ xanh với thịt lợn làm nhân thành những quả bóng tròn to vừa phải. Mình nặn được 7 phần.

- Chia phần bột nếp ra thành số phần tương ứng (7), ấn dẹt để bọc bên ngoài phần đậu xanh.

- Rải 1 lớp gạo nếp cho kín chõ hấp, xếp bánh khúc lên trên và rắc gạo nếp xen kẽ những chiếc bánh để bánh không bị dính vào nhau.

- Hấp bánh khoảng 30 phút là bánh chín, kiểm tra thấy phần xôi trắng chín mềm là được.

MonngonPlus chúc bạn ngon miệng!

Ngọc Mai

Share

 

 

 

Số lượng Comment (0)add
Gửi bình luận
Cửa sổ nhỏ | Cửa sổ lớn

busy